CÔNG TY ĐOÀN PHÁT
CÔNG TY ĐOÀN PHÁT
INOX TẤM CHỐNG TRƯỢT
INOX TẤM CHỐNG TRƯỢT
INOX CUỘN NHẬP KHẨU
INOX CUỘN NHẬP KHẨU
INOX CUỘN ĐOÀN PHÁT
INOX CUỘN ĐOÀN PHÁT

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

hot line Hotline
0985 331 283  Ms Thuý
hot line Hỗ trợ KD
028. 6683 86 76 Mr Huy
hot line Chăm sóc KH
0967 860 886 Mr. Tại

Email: doanphatinox@gmail.com

 Video

 

 Tin Tức Mới

 Thống Kê Truy Cập

Trực tuyến : 11
Tổng truy cập : 2647137

Tin Tức

« Quay lại

GIA INOX - SỰ KHÁC NHAU GIỮA INOX 304 VÀ 201

INOX là hợp kim của sắt chứa các thành phần kim loại như Carbon, Silic, Mangan, Phốt pho, Lưu huỳnh, Crom, Nitơ. Hợp kim này khả năng chống ăn mòn cao, chịu lực tốt hơn các loại vật liệu kim loại thông thường khác, nhờ vào những tính năng ưu việt nên inox được thị trường tiêu thụ rất lớn. Ngày nay inox được phát triễn đa dạng về mẫu mã, chủng loại để đáp ứng tối đa sự yêu cầu từ thị trường tiêu dùng.

Inox có khả năng chống oxy hóa cao là nhờ vào tỉ lệ Crom tối thiểu 10.5% có trong hợp kim. Nguyên lý phản ứng hóa học khi Crom tiếp xúc với không khí thì tạo ra lớp Crom oxit rất mỏng trên bề mặt vật liệu và không thể nhìn bằng mắt thường, lớp bảo vệ này có độ liên kết bền cao nên chống thắm nước từ bên ngoài do đó bề mặt kim loại luôn sáng bóng. Hiện tượng này được gọi là oxi hóa chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu.

cac-loai-inox-gia-thi-truong

 

gia inox - sự khác nhau các loại inox

 

Khi ta thay đổi thành phần Crom cũng tạo nên sự thay đổi kết cấu inox, từ đó cho ra các chủng loại inox khác nhau. Hai loại inox 304 và inox 201 chiếm thị trường tiêu dùng nhiều nhất, cả hai loại inox này đều có tính năng như nhau nhưng ở inox 304 có hàm lượng Crom cao hơn so với inox 201, do đó inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao hơn, nhưng nặng hơn so với inox 201.

Về khả năng chịu lực: inox 304 và 201 đều có cùng khả năng co dãn tốt nên dễ uốn thành cuộn inox , tạo hình hoa văn hay dát mỏng thành tấm inox, nhưng inox 304 vẫn vượt trội hơn inox 201 về sự tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu phụ gia inox, dễ uốn , dễ dát mỏng. Do chính thành phần Nitơ đã ảnh hưởng lên inox 201, làm cho nó cứng hơn so với inox 304.

Về mặt giá cả thị trường: gia inox 201 rẻ hơn so với gia inox 304, vì được làm từ nguyên liệu thô nhiều hơn, trong đó dùng Mangan để thay thế Niken. Nhờ giá cả thấp và ổn định mà inox 201 là một lựa chọn phù hợp cho nhiều mặt hàng phổ biến ở nhiều thị trường khác nhau.

gia-inox-phan-loai

gia inox ống công nghiệp
 

Bản chất của hai loại inox khác nhau nên khả năng ứng dụng vào cuộc sống cũng khác nhau, gia inox 201 rẻ hơn nhưng inox 304 lại có các tính chất tốt hơn.

- Inox 304 được ứng dụng nhiều mọi lĩnh vực: xây dựng, vận tải, y tế, chế biến thực phẩm, nhuộm vải, dân dụng… Nhờ khả năng chống ăn mòn tuyệt vời nên được ứng dụng trong lĩnh vực hóa chất chịu tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Trong lĩnh vực kiến trúc, khả năng chống gỉ, chống chịu thời tiết tốt nên thường dùng vào trang trí ngoại thất ốp láp trụ, ban công, khu vực mặt tiền, hoặc trong khâu quy trình chế biến thực phẩm thì tiêu chí vệ sinh là hàng đầu.

- Inox 201 phù hợp với các đồ dùng trong không gian bếp như chảo, khay, chén, nồi... hay các sản phẩm trang trí nội thất trong gia đình như bàn , ghế , tủ , kệ, gia inox , giàn phơi đồ…Như vậy, với những tính chất tốt hơn, inox 304 có ứng dụng rộng rãi hơn so với inox 201

khong-gian-bep-gia-inox

gia inox - Không gian bếp inox

gia-inox-kieu-cau-thang-dep

gia inox - Cầu thang đẹp 

gia-inox-noi-ngoai-that

gia inox - Trang trí mặt tiền tòa nhà tốt nhất

gia-inox-bang-cong

gia inox lang cang nhà ở, căn hộ

Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác